Món chè tổ yến nha đam Bà Bầu không nên dùng

Cách tự làm món chè tổ yến nha đam đơn giản

Cách tự làm món chè tổ yến nha đam đơn giản vừa thanh nhiệt vừa giúp cho chị em phụ nữ có làn da căng mịn chống lão hóa mà còn tẩm bổ tăng sức khỏe cho cơ thể.

Chỉ với 30 phút là ta có 1 chén chè nha đam đam tổ yến cực ngon cực dinh dưỡng. Được cung cấp từ tổ yến và nha đam như vitamin A,C,E,B1 khoáng chất canxi, natri, kẽm cùng với công dụng của nha đam 1 thảo dược tự nhiên dễ tìm dễ trồng nhưng công dụng cực tốt cho cơ thể như giải nhiệt cho cơ thể.


Công dụng món chè nha đam tổ yến giúp tăng cường sức khỏe chống lão hóa cho làn da cực khỏe cực mịn giải nhiệt cơ thể.

Lưu ý:
Phụ nữ có thai tuyệt đối không được dùng, do nha đam có tính mát giải nhiệt, xổ độc sẽ không tốt cho thai nhi

Hướng dẫn cách làm món chè nha đam tổ yến ngon đơn giản


Nguyên liệu:
10gr tổ yến
3 lá nha đam
2 muỗng cafe đường phèn
3 cọng lá dứa tạo mùi thơm ngát cho món chè


Cách làm:
Tổ yến ngâm mềm sau đó chưng yến


ngâm tổ yến cho mềm trước khi chưng

- Nha đam rửa sạch cắt mỏng thành hạt lựu, rửa nước cho bớt nhớt và để ráo.


- Lá dứa rửa sạch cuộn nhỏ, sau đó cho vào nồi nấu cùng nha đam khoảng 5 phút cùng với đường phèn, nhớ vớt bọt vì nấu lâu sẽ làm rã nha đam. Nha đam nhớt nhiều sẽ có vị đắng sẽ không ngon.

nha đam nấu với đường phèn

- Có nhiều cách dùng 1 số người thì dùng nóng khi vừa nấu nha đam là trộn yến vào chung rồi dùng. 1 số người khác thì thích dùng lạnh với đá thì để nha đam nguội 1 chút rồi cho tổ yến đã chưng vào trộn đều cùng với nha đam và dứa.

- Các bạn có thể trang trí cho đẹp mắt, chè nha đam có thể nấu chung với hạt sen, đậu xanh…v.v đều ngon như nhau tùy theo khẩu vi.


Món chè tổ yến nha đam nấu đường phèn

Hảo Vị Món web dạy cách nấu các món ăn ngon dễ làm bí quyết công thức nấu ăn đơn giản đầy dinh dưỡng cho gia đình.(Hảo Vị Món)