Cách chưng tổ yến đúng cách nhanh đơn giản

Cách chưng tổ yến đúng cách nhanh đơn giản

Có nhiều cách chưng tổ yến nhưng Hảo Vị Món xin tóm tắt lại cách sau vừa nhanh, đúng cách đúng chuẩn lại vừa đơn giản giúp các bạn chế biến tổ yến nhanh cùng với các món ăn khác.


Hướng dẫn cách chưng tổ yến đúng cách nhanh đơn giản


Để yến sào vẫn giữ dinh dưỡng trong chế biến chúng ta lưu ý nguyên tắc sau:
. Không nấu yến sào trực tiếp như đổ yến vào nồi nấu như chè hay nấu với nguyên liệu khác mà phải qua chưng cách thủy để yến tiết ra dinh dưỡng bồi bổ cho người dùng.

Vậy chưng cách thủy thế nào mới hiệu quả nhanh gọn lẹ?

Yến mua về có 2 dạng:
. Yến sơ chế hay còn gọi là yến tinh chế là yến đã được làm sạch lông và tạp chất trong lúc thu hoạch tổ yến.

Tổ yến có mấy loại và phân biệt như thế nào

. Yến thô là dạng yến còn nguyên tổ còn lông tức là thu hoạch tổ yến sao nơi bán họ để tổ yến như vậy, dạng này làm sạch rất cực vì phải làm sạch lông rất lâu.

Theo mình thì các bạn không có đủ thời gian và muốn dùng yến nhanh gọn thì nên mua loại yến sơ chế, dĩ nhiên các bạn phại chọn lựa tìm chỗ bán cho uy tín và chất lượng để có được tổ yến chất lượng.

Ước lượng 1 người dùng thì dùng khoảng 5g yến là đủ vừa tinh tế tài chính vừa tiết kiệm gì cũng vậy dùng lượng nhiều cũng ko tốt cho lắm.

Xem thêm:

Cách làm món cháo tổ yến nấu với bắp bò đậu xanh


Cách làm món chè tổ yến của Vua đầu bếp

Tổ yến mua về lấy khoảng 5g ngâm vào tô nhỏ, nước ngâm ko nóng nhé, dùng nước thường, thông thường người ta kêu ngâm 2 giờ, các bạn cứ ngâm sao cho thấy yến mềm và sợi yến tơi tơi ra là ok.

cách ngâm rửa tổ yến như thế nào


Vớt yến ra rỗ hay khay để ráo nước, sau đó cho vào chén nhỏ cỡ chén ăn cơm, dùng nồi dung tích vừa đủ cho chén chứa yến vào, đổ nước thường vào nồi (đổ nước vào nồi chứ không phải đổ vào chén nhé) lượng nước sao cho ngập qua chân chén yến 1 chút

Đậy nấp nồi và bật lửa vừa vừa cho tới khi thấy nước sôi là được, thời gian khoảng 20 phút đừng chưng quá lâu sẽ hư cả tổ yến bị mềm nhão nhẹt.

chưng tổ yến trong bao lâu là đủ


Kiểm tra sợi yến cho mềm, ta vớt ra rồi chế biến cùng gia vị khác theo ý muốn ví dụ bạn nấu chè, nấu canh, nấu cháo….v..v

chế biến tổ yến làm món ăn như thế nào

Xem thêm:

Hảo Vị Món web dạy cách nấu các món ăn ngon dễ làm bí quyết công thức nấu ăn đơn giản dễ làm đầy dinh dưỡng cho gia đình.

(Haovimon.com)